Colour

เลือกใช้วัสดุไหนดี ..... !!

บทความนี้ ขออธิบาย และ แนะนำสินค้าทางร้าน ในประเภท โต๊ะคอมพิวเตอร์ และโต๊ะเคาน์เตอร์ ต่างๆ งานของเรา เป็นงานที่ผลิตจากไม้ปาร์ติเกิ้ล เคลือบด้วยวัสดุปิดผิวประเภทต่างๆ จำแนกออกมาให้ชัดเจนได้ดังนี้

เมลามีน เป็นวัสดุ เคลือบผิวที่มีความทนทาน และนิยมมากที่สุด หากถามหาความทนทาน พร้อมความสวยงาม มีสีสันให้เลือกมากมายเช่นเดียวกันกับ PVC แต่ ทุกๆแผ่น ทุกๆเฉดสีที่นำมาทำชิ้นงานส่งลูกค้า การเคลือบผิวใช้เครื่องจักขนาดใหญ่ จากโรงงานผู้ผลิตไม้ ดดยตรงไม่มีการทำมือ ความสวยงามของชิ้นงาน และความทนทานจะดีกว่า ทั้ง 2 ชนิดแรก กันน้ำ กันรอย ใช้ผ้าเปียกเช็ดเพื่อทำความสะอาดได้ (ร้านเกมส์ หรือ โต๊ะคอมโรงเรียนต่างๆ เลือกใช้มากที่สุด) เมลามีน มีสีสดๆให้เลือกมากมาย แดง เขียว น้ำเงิน ส้ม เหลือง เป็นต้น และยังมีลายไม้ ที่สวยๆ ให้เลือกเพิ่มเติม มากมายค่ะ ชิ้นงาน ไม่ดูซ้ำ สามารถเลือกให้เป็นจุดเด่นเฉพาะที่อาคารของคุณได้ ด้วยการเลือกจับคู่สี หรือ สั่งงานลายไม้เก๋ ๆเช่น ลายไม้ปาร์เก้ ไปใช้งานรับรองว่าถูกใจค่ะ
                     

_______________________________________________________________________


PVC
เป็นวัสดุ ที่ดีขึ้นถัดมาจากงาน Foil เพราะมีความหนากว่า เหนียวกว่า สามารถป้องกันรอยขูดขึด และความชื้น หรือป้องกันน้ำจากการใช้งานได้ แต่ไม่ 100 % อาจมีโอกาส พอง หรือ บวมได้ หากมีการสะสม การโดนความชิ้น และการโดนความร้อน บ่อยๆ

                      ______________________________________________________________________


โฟเมก้า
(ลามิเนต) เป็นวัสดุปิดผิว อีกประเภทนึง จุดเด่นคือมีความเงา (ทั้ง มันเงา / และด้านเงา) มีเฉดสีให้เลือกมาก ราคสูงกว่า เมลามีน ได้ความสวยงาม ชิ้นงานดูมีราคา และมีความโดดเด่น การตกแต่งสถานที่ หรืออาคารด้วยงานโฟเมก้า เป็นการเพิ่มมูลค่าของการตกแต่งได้ดีทีเดียว ร.ร.กวดวิชา ที่ต้องการความน่าเชื่อถือ และดูพรีเมี่ยม มักเลือกใช้ หรือ บริษัท ห้างร้านต่างๆ ชอบสั่งงานเช่นกันค่ะ รวมถึงร้านเกมส์ ที่ใส่ใจการตกแต่งร้าน ก็เลือกที่จะให้งานโฟเมก้าไปวางอยู่ในร้านเค้าเช่นกัน คุณสมบัติ กันน้ำ ทำได้ดีเท่ากันกับเมลามีนค่ะ (แต่อาจเกิดรอยได้ง่ายกว่าเนื่องจาก มีความเงาของผิวรอยเล็กๆ เช่นรอยขนแมว อาจจมองเห็นได้ง่าย)

       

______________________________________________________________________

ไม่ว่าจะเป็นวัสดุปิดผิวประเภทไหนก็ตาม ความทนทาน และอายุการใช้งาน มีตัวผู้ใช้เป็นปัจจัยร่วมเสมอ รักของ ถนอมของนะคะ ^^

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้